Google index là gì? 7 cách index nhanh, hiệu quả URL website

Các yếu tố để phát triển SEO không thể thiếu quá trình Google Index. Đây được coi là một trong những thành phần chính giúp website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Vậy hãy cùng tìm hiểu về Google Index cũng như quá trình mà chúng hoạt động ngay trong bài viết này!

Tìm hiểu về quá trình Google Index hiệu quả

Google Index là gì?

Những ai đang làm thiết kế SEO thì cần có sự hiểu biết nhất định về Index. Google Index là một quá trình dựa trên nội dung mà người truy cập tìm kiếm để Google Bots sau đó đánh giá. Từng lượt nhấp chuột đều được ghi nhận và Google sẽ tổng hợp thành kết quả để so sánh, đánh giá mức độ uy tín của các website với nhau. Nếu các dữ liệu được quét với mức độ thường xuyên thì trang web của bạn càng có khả năng đứng thứ hạng cao trên các công cụ Google.

Thời gian để google index sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tốt như tốc độ load, chất lượng hosting, độ tin cậy từ khách hàng, chất lượng nội dung, độ độc đáo  cả bài viết và chất lượng về hình ảnh. Các thiết kế của website mới thường có quá trình google index chậm hơn. Vậy làm thế nào để thúc đẩy nhanh quá trình này là câu hỏi của rất nhiều nhà quản trị web hiện nay đang quan tâm.

Google Index là hệ thống đánh giá website

7 cách index nhanh, hiệu quả URL website

Để tiết kiệm được thời gian giúp website của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, sau đây là 7 cách index nhanh, hiệu quả URL web.

Tối ưu SEO on-page

Cách để index website nhanh phải kể đến đầu tiên là việc Seo On-page trong các bài viết của bạn. Google có thể hiểu được các nội dung mà bạn truyền tải dễ dàng hơn, bạn cần SEO tổng thể website theo một cách thống nhất.

Có hai yếu tố để Google nắm bắt nội dung bài viết bạn chuẩn xác để tiến hành quét Index nhanh chóng đó là về mặt hình ảnh và xây dựng Internal Link. Hình ảnh cần có chất lượng tốt về kích thước, độ phân giải và hãy nhớ rằng luôn ghi chú mô tả ảnh trong thẻ Alt. Bên cạnh đó Internal Link là cách liên kết giữa các bài viết cũ và các bài viết mới để giúp nhau có thứ hạng cao trong SEO. Các bài viết cũ nếu đã tiếp cận đến khách hàng thành công chắc chắn sẽ là tiền đề củng cố cho các bài viết mới thêm chất lượng.

Xây dựng Web có code chuẩn

Bạn nên sử dụng các cấu trúc code chuẩn dựa theo các thuật toán mà các công cụ tìm kiếm trên Google quy định để nhận lại sự phản hồi từ Google nhanh hơn, qua đó quá trình Index diễn ra thuận lợi. Các yếu tố để đánh giá một website có code chuẩn hay chưa như sau:

  • Web có nội dung độc đáo, hình thức thân thiện với người dùng sẽ được Google nhận diện nhanh hơn
  • Nếu có cấu trúc website tốt thì Google có thể thu nhập thông tin dễ dàng, từ đó nâng cao quá trình Index
  • Website của bạn phải được chú trọng về cách hiển thị trong các thiết bị hiện đại khác nhau sao cho dễ nhìn, dễ đọc và dễ hiểu nhất.
  • Tốc độ load trang web luôn phải thực sự ổn định. Tốc độ load càng cao sẽ giúp website có quá trình Google Index càng nhanh.

Sử dụng Google Webmaster Tool để khai báo

Trước khi được nằm trong danh sách Google Index bạn cần khai báo với Google thông qua Google Webmaster Tool. Việc khai báo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào địa chỉ trang của Webmaster Tool, sau đó nhập URL cần khai và chọn Captcha < Submit và kiểm tra lại kết quả là hoàn thiện.

Xây dựng Backlink tự nhiên có chất lượng cao

Các Backlink có kết nối giữa trang chủ và trang web của bạn được liên kết đến sẽ được Google quét và đánh giá Index. Người đọc thường có thói quen tìm hiểu tất cả các thông tin mà họ đang tìm kiếm nên việc đặt các liên kết tại những website lớn sẽ khiến web của bạn tăng được lượng truy cập, đây được xem là cách Google Index nhanh nhất. Chú ý rằng nội dung mà bạn đang đặt liên kết phải có sự liên quan hoặc xoay quanh về các từ khóa trong SEO, chỉ khi người truy cập thấy liên kết có ích thì Backlinks của bạn mới được coi là chất lượng.

Cách Index website nhanh giúp tăng lượng truy cập

Xây dựng tiện ích chia sẻ

Nếu bài viết của bạn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác nhau chắc chắn sẽ giúp Google thấy được độ phủ sóng lớn, từ đó các bot google sẽ quét và index lập tức cho web của bạn. Ngoài ra các công cụ chia sẻ còn giúp website trông chuyên nghiệp và tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

Google Index bằng FreeWebSubmission

Đây là trang web có thể bắt Google index các bài viết của bạn ngay khi bạn đăng ký các thông tin đầy đủ để bot Google có thể tìm kiếm được.

Index Google bằng tool của 3F

Bạn tiến hành đăng nhập vào ffftraffic.com và sau đó chọn biểu tượng index link và dán link cần index là Google có thể index bài viết của bạn ngay trong tích tắc.

Index Google bằng Tool 3F

Google Index là hệ thống phân loại và sắp xếp hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm đến trang web của bạn nhiều hơn. Quá trình Index diễn ra nhanh đem lại cho website các lợi ích to lớn. Các cách để index hiệu quả sẽ giúp bạn xây dựng được hệ thống liên kết vững mạnh, có vị trí cao trong Google. Bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ backlink chất lượng để tăng khả năng Index cho web tại Mua Backlink. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!